1 Sec Mailหรือเรียกอีกอย่างว่าอีเมล 10 นาทีเป็นบริการอีเมลสำรองที่มีประโยชน์ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อลดสแปมและปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ มันให้บัญชีอีเมลชั่วคราวความยาว 10 นาทีแก่ผู้ใช้ที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อสมัครใช้งานเว็บไซต์ รับลิงก์ยืนยัน หรือดูข้อมูลที่ถูกแบนโดยไม่ต้องเปิดเผยที่อยู่อีเมลของตนเอง
เมื่อจำเป็นต้องใช้เพียงครั้งเดียวและไม่จำเป็นต้องเข้าถึงอย่างต่อเนื่อง ยูทิลิตี้นี้ค่อนข้างมีประโยชน์ ที่อยู่อีเมลและเนื้อหาจะถูกลบทันทีและไม่สามารถกู้คืนได้หลังจากเลยกำหนดเวลา 10 นาทีไปแล้ว เป็นกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดในการหลีกเลี่ยงสแปมและการละเมิดข้อมูลใดๆ ในขณะที่ลงทะเบียนไซต์ใหม่
ความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวเป็นข้อได้เปรียบหลักของบริการเหล่านี้ อีเมล์ 10 เมนู ช่วยให้คุณเสร็จสิ้นกระบวนการโดยไม่อุดตันกล่องจดหมายของคุณหรือเป็นอันตรายต่อข้อมูลของคุณ ไม่ว่าคุณจะทดสอบบริการ เข้าร่วมในฟอรั่ม หรือดาวน์โหลดทรัพยากร บริษัทอีเมลแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่ใช้งานได้ฟรีและมักให้บริการโซลูชั่นความเป็นส่วนตัวฟรีหรือได้รับการสนับสนุนจากโฆษณา
บัญชีที่สำคัญเช่น เครือข่ายทางสังคมธนาคาร หรือบริการที่ต้องการการเข้าถึงในระยะยาวไม่เหมาะกับอีเมลเหล่านี้ แม้ว่าบริการบางอย่างอาจให้ผู้ใช้สร้างที่อยู่ชั่วคราวหลายแห่งหรือขยายเวลาที่กำหนดได้ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มที่ปลอดภัยบางแห่งยังมีความสามารถในการระบุและป้องกันอีเมลที่ถูกทิ้ง โดยเฉพาะอีเมลที่ใช้ในภาคธนาคารหรือภาครัฐ
สรุปก็คือ อีเมล์ 10 เมนู เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการปกป้องตัวตนบนโลกออนไลน์ของคุณเมื่อมีส่วนร่วมในการสนทนาออนไลน์สั้นๆ หากคุณต้องการกล่องจดหมายชั่วคราว ก็เป็นทางเลือกที่ง่ายและรวดเร็ว
อีเมล 10 Menit ทำงานอย่างไร
คุณสามารถรับอีเมลในช่วงเวลานั้นได้เนื่องจากจะสร้างที่อยู่อีเมลชั่วคราวซึ่งใช้งานได้สิบนาที หลังจากหมดอายุ ข้อความทั้งหมดจะถูกลบ
ปลอดภัยไหมที่จะใช้?
สำหรับการใช้งานครั้งเดียวและไม่ละเอียดอ่อนก็ปลอดภัย อย่าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการเงินหรือส่วนตัว
ฉันสามารถขยายเวลาตัวจับเวลา 10 นาทีได้หรือไม่
แม้ว่าบริการบางอย่างจะไม่มีส่วนขยายให้ แต่บางบริการก็มีให้
ฉันสามารถกู้คืนอีเมลที่ถูกลบได้หรือไม่?
ไม่ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบอย่างถาวรเมื่อผ่านระยะเวลาที่กำหนดไปแล้ว
เป็นแบบใช้แล้วทิ้งหรือ อีเมลปลอม ฟรี?
ใช่ การใช้บริการส่วนใหญ่นั้นฟรีทั้งหมด
ทุกเว็บไซต์ยอมรับอีเมลแบบใช้แล้วทิ้งหรือไม่?
อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ทำเช่นนั้น เนื่องจากปัญหาความเป็นส่วนตัว เว็บไซต์ที่มีความปลอดภัยสูงจึงสามารถแบนพวกเขาได้